Với đặc tính thô sơ và đa chức năng, Industrial mang đến cho căn nhà nét cá tính, độc đáo và in đậm dấu ấn cá nhân

Phong cách thiết kế Industrial (công nghiệp) có nguồn gốc từ việc cải tạo các nhà xưởng bỏ hoang nên các bức tường, sàn thô ráp và cửa sổ kính rộng hòa trong màu sắc nội thất trung tính trở thành đặc trưng của phong cách thiết kế này cho đến tận ngày nay. Nếu yêu thích sự phá cách và mong muốn không gian sống của mình thêm chút “chilling” độc đáo, bạn có thể tìm hiểu và ứng dụng phong cách nội thất cá tính này.

Industrial: Phong cách thiết kế nội thất cá tính từ những điều mộc mạc - Ảnh 1.

Thiết kế tường đơn sắc

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp hướng đến sự nguyên bản vì vậy thường dùng các bức tường gạch đơn sắc như một cách để tạo thành bức canvas tổng thể cho không gian, gia chủ có thể tùy nghi “vẽ vời” trên đó bằng cách xếp đặt các đồ nội thất đi kèm sao cho phù hợp. Nhưng để không bị nhàm chán, nhiều thiết kế sẽ điểm xuyết thêm vài mảng họa tiết trong không gian bếp, phòng khách hoặc phòng ngủ.

Industrial: Phong cách thiết kế nội thất cá tính từ những điều mộc mạc - Ảnh 2.

Đèn trang trí hiện đại

Có thể kết hợp yếu tố cổ điển và hiện đại cho thiết kế kiểu công nghiệp thông qua việc sử dụng các loại đèn trang trí như chuỗi bóng đèn Edison hay bóng đèn đơn sáng để đại diện cho sự hiện đại, tinh tế của chủ căn hộ. Màu sắc của phong cách công nghiệp thường là những màu tự nhiên, có sắc thái trầm của tông nâu và xám vì vậy đèn trang trí nên đi theo bảng màu này để tạo ra đúng không khí thiết kế công nghiệp.

Industrial: Phong cách thiết kế nội thất cá tính từ những điều mộc mạc - Ảnh 3.

Tối giản không gian sinh hoạt với ghế sofa giường thông minh

Điểm nhấn trong thiết kế công nghiệp được thể hiện ở việc chọn lựa những vật dụng trang trí vừa có sự sáng tạo vừa phải đảm bảo đầy đủ công năng. Xu hướng kết hợp tính năng 2 trong 1 hay 3 trong 1 ngày càng phổ biến, đó là lý do các loại giường gấp gọn hay sofa giường ngày càng lên ngôi, phù hợp hoàn hảo với tiêu chí của phong cách thiết kế công nghiệp.

Industrial: Phong cách thiết kế nội thất cá tính từ những điều mộc mạc - Ảnh 4.

Bàn ăn gấp gọn thông minh

Nội thất của phong cách công nghiệp được yêu cầu càng tối giản càng tốt, cây xanh cũng trang trí rất ít nhằm tối ưu hóa không gian. Đây cũng là lý do những dạng bàn ăn gấp gọn thông minh rất được ưa chuộng ở dạng thiết kế nội thất này. Khi không sử dụng nữa, bàn ăn được gấp gọn lại dễ dàng để tạo thêm khoảng trống thông thoáng cho căn nhà.

Industrial: Phong cách thiết kế nội thất cá tính từ những điều mộc mạc - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *